Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời?
Ngày đăng: 3 năm trước

Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Chủ đề bài viết là câu hỏi được khá nhiều người dùng nước nóng quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể tham khảo thêm nội dung bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không?

Bạn biết gì về máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiểu đơn giản là hệ thống giúp làm nóng nước để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người. Đặc điểm của loại sản phẩm này là chỉ sử dụng năng lượng mặt trời mà không sử dụng điện năng, qua đó mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có cấu tạo cơ bản gồm:

Nguyên lý hoạt động

Nước lạnh từ bình bảo ôn sẽ được đưa xuống các ống đồng để được làm nóng. Các ống thu nhiệt hoặc các tấm phẳng thu nhiệt sẽ lấy nhiệt độ của mặt trời để làm nóng nước bên trong. Theo nguyên tắc đối lưu, dòng nước nóng có khối lượng riêng nhẹ hơn sẽ di chuyển lên trên bình bảo ôn và nhường chỗ cho dòng nước lạnh nặng hơn sẽ di chuyển xuống ống đồng chứa nước. Cứ như vậy các dòng nước liên tục được làm nóng và đổi chỗ cho nhau thành một vòng tuần hoàn cho đến khi nước trong bình bảo ôn đủ nóng bằng nhiệt độ thu được.
>  Để hiểu rõ, bạn xem chi tiết tại đây: https://daithanh-group.com/tin-tuc/cap-nhat-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-dai-thanh-nam-2021.html

Lợi ích khi dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho người dùng:

Nhược điểm khi chọn dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nhược điểm duy nhất và lớn nhất từ máy nước nóng năng lượng mặt trời là chi phí đầu tư cao trong khoảng từ 5 đến 10 triệu hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên bù lại bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí tiền điện, chi phí sửa chữa thường xuyên cho những máy nước nóng chạy điện hay chi phí bảo trì cho máy. Đồng thời máy cũng có độ bền và được bảo hành nhiều năm để người dùng yên tâm sử dụng. Tìm hiểu thêm: máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Vậy nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện

Tùy nhu cầu của bạn mà nên quyết định dùng máy năng lượng mặt trời hay năng lượng điện cho hợp lý. Sự khác biệt cơ bản ở năng lượng vận hành máy. Với máy năng lượng mặt trời, bạn sẽ không tốn chi phí điện, không lo mất điện, không gặp rủi ro điện, không bị hư hỏng vặt, không mất phí sửa chữa nhiều, không thải khí độc hại, sử dụng một máy cho nhiều phòng tắm. Còn với máy năng lượng điện thì chi phí rẻ hơn khi mua. Tuy nhiên những chi phí điện và sửa chữa có thể sẽ khiến bạn thấy tốn kém khá nhiều và bất tiện. Nếu bạn đủ chi phí để đầu tư từ tối thiểu 5 triệu thì nên đầu tư một sản phẩm máy năng lượng mặt trời để sử dụng lâu dài.
Thực tế sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả
Thực tế sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả
Để sử dụng được nước nóng, ngoài 2 biện pháp trên người ta còn có thể sử dụng thêm biện pháp đun nước nóng thủ công. Tuy nhiên đây là biện pháp tạm thời, không được áp dụng nhiều và chỉ áp dụng khi thật sự rất cần thiết với nhiều nhược điểm và tính tiện dụng không cao.

Nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời của hãng nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời để bạn lựa chọn. Một trong số những hãng uy tín mà bạn có thể lựa chọn là máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành.

Bạn đã từng nghe đến tập đoàn Tân Á Đại Thành?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành
Đó không phải là điều ngạc nhiên khi Tân Á Đại Thành luôn là một trong những thương hiệu lớn đã phát triển hàng chục năm qua. Các sản phẩm của Tân Á Đại Thành được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền. Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành đã đến được với rất nhiều khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm khi lựa chọn sản phẩm từ tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành có gì tốt?

Bạn nên sử dụng máy năng lượng mặt trời Đại Thành vì đã có rất nhiều khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm này. Khách hàng thường hài lòng bởi những yếu tố về sản phẩm sau đây:  

Liên hệ ngay để được tư vấn miến phí:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI ĐẠI THÀNH

Website Bán Hàng Chính Hãng Trực Thuộc Tập Đoàn Tân Á Đại Thành

Đ/chỉ: Nhà Máy 224 Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, TPHCM

Điện thoại: O8.4649.7777 - O941.7O9.888

Emailkinhdoanh@đaithanh-group.com

Website: https://daithanh-group.com/
Chia sẻ:
Bài viết khác:
0