[Cập nhật] Trung tâm bảo hành Tân Á Đại Thành toàn quốc

[Cập nhật] Trung tâm bảo hành Tân Á Đại Thành toàn quốc
Ngày đăng: 1 năm

Trung tâm bảo hành Tân Á Đại Thành là một trong những yếu tố quan trọng khi khách hàng quan tâm đến việc mua sản phẩm. Vì nó giúp đảm bảo rằng khách hàng sẽ được hỗ trợ và giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm. Theo đúng quy định và chính sách của công ty. Vì vậy, Tân Á Đại Thành cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Mang lại sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng. 

Mua hàng đúng hãng để hưởng chính sách bảo hành tốt nhất
Mua hàng đúng hãng để hưởng chính sách bảo hành tốt nhất

 

Điều kiện để được bảo hành tại Tân Á Đại Thành

Tân Á Đại Thành là một cửa hàng bán lẻ và cung cấp dịch vụ. Chuyên cung cấp các sản phẩm điện tử, điện máy và các sản phẩm gia dụng. Khi mua sản phẩm tại Tân Á Đại Thành, quý khách hàng sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về chính sách bảo hành của sản phẩm đó. Thông thường, để được bảo hành tại Tân Á Đại Thành, sản phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Nếu sản phẩm của quý khách đáp ứng các điều kiện trên, trung tâm bảo hành Tân Á Đại Thành sẽ tiếp nhận yêu cầu bảo hành và tiến hành kiểm tra sản phẩm. Nếu sản phẩm hư hỏng do lỗi sản xuất hoặc sự cố kỹ thuật. Tân Á Đại Thành sẽ sửa chữa hoặc đổi sản phẩm mới cho quý khách theo chính sách bảo hành được quy định trước đó. Tuy nhiên, nếu bị hư hỏng do người dùng sử dụng không đúng cách hoặc do tai nạn không đáng có. Tân Á Đại Thành không chịu trách nhiệm bảo hành và quý khách sẽ phải chi trả phí sửa chữa. Do đó, quý khách nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện bảo hành trước khi mua sản phẩm tại Tân Á Đại Thành. Để tránh các rắc rối không đáng có sau này.

Sản phẩm nào đủ điều kiện bảo hành

Để sản phẩm đủ điều kiện bảo hành, sản phẩm phải đáp ứng những yêu cầu cụ thể được quy định trước đó. Chẳng hạn như khi mua sản phẩm tại Tân Á Đại Thành sản phẩm phải được mua từ nguồn cung cấp chính thức. Sản phẩm phải nằm trong thời hạn bảo hành. Sản phẩm phải không bị hư hỏng do người dùng sử dụng không đúng cách hoặc do tai nạn không đáng có. Và sản phẩm không bị hư hỏng do lỗi sản xuất hoặc sự cố kỹ thuật. Nếu sản phẩm của bạn đáp ứng đủ các điều kiện này, bạn có thể yêu cầu bảo hành sản phẩm từ trung tâm bảo hành Tân Á Đại Thành. Thông thường, quy trình bảo hành bao gồm việc kiểm tra sản phẩm để xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đó sửa chữa hoặc thay thế bộ phận hỏng hóc. Nếu sản phẩm của bạn không thể được sửa chữa, bạn có thể yêu cầu đổi sản phẩm mới hoặc được hoàn tiền tương ứng theo chính sách bảo hành được quy định trước đó. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua sản phẩm, bạn nên đọc kỹ chính sách bảo hành của nhà cung cấp. Hoặc đại lý bán lẻ trước khi mua sản phẩm. Để hiểu rõ những điều kiện và quy trình bảo hành của sản phẩm đó. 

Sản phẩm bảo hành phải được mua chính hãng tại website
Sản phẩm bảo hành phải được mua chính hãng tại website

 

Địa điểm bảo hành của các sản phẩm tại Tân Á Đại Thành trên các cửa hàng toàn quốc

Về địa điểm bảo hành của sản phẩm tại Tân Á Đại Thành, các cửa hàng của thương hiệu này trên toàn quốc đều có chính sách bảo hành chung. Khi khách hàng mua sản phẩm của Tân Á Đại Thành, họ sẽ được cung cấp thẻ bảo hành và chứng nhận chất lượng sản phẩm. Khi cần sửa chữa hoặc bảo hành, khách hàng có thể mang sản phẩm đến bất kỳ trung tâm bảo hành Tân Á Đại Thành nào trên toàn quốc để được hỗ trợ. Trên website chính thức của Tân Á Đại Thành, khách hàng có thể tìm kiếm địa điểm của các cửa hàng trên toàn quốc và liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ về vấn đề bảo hành và sửa chữa sản phẩm. Mọi thắc mắc về bảo hành sản phẩm của Tân Á Đại Thành liên hệ .

Hoặc nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về chính sách bảo hành, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trụ sở chính: 416-418-420 Lý Thường Kiệt, P.7,Tân Bình, TP. HCM

TẬP ĐOÀN TÂN Á ĐẠI THÀNH

Hotline: 08.4649.7777 – 0941.709.888

Email: kinhdoanh@daithanh-group.com

Website: https://daithanh-group.com/

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0